RSS

Mưa Là Anh, Nắng Cũng Là Anh - Chương 11 - Quỳnh Dao


Quân Vũ gọi điện thoại sang nhà Khánh Ngọc. May mắn thay người nhấc m áy lại chính là người chàng muốn tìm.
- Cậu Quân Vũ ! - Giọng của bà Lệ Mai reo vui trong điện thoại - Lâu lắm rồi không nghe giọng cậu
- Dì Lệ Mai ! -Quân Vũ đi thẳng vào vấn đề - Từ đêm qua đến nay ,Minh Thư có liên lạc với dì không?
-Thưa không !- Bà Lệ Mai trả lời mà trái tim cảm thấy bất an - Tôi tưởng là Minh Thư đang ở bên nhà cậu !
- Sáng nay Minh Thư đã bỏ đi , tôi không biết là cô ấy đã đi đâu.Tôi hỏi han một số nơi nhưng Minh Thư không đến đó. Minh Thư cũng không đến chỗ dì nên tôi nghĩ cô ấy đã bỏ về quê. Dì Lệ Mai ! Dì làm ơn cho tôi địa chỉ của Minh Thư ở Kỳ Sơn , tôi muốn đến để tìm cô ấy.
- Những lời Quân Vũ thốt ra khiến cho bà Lệ Mai kinh ngạc đến sửng người ra. Bà kinh ngạc vì về việc Minh Thư ra đi đã đành nhưng cái khiến bà kinh ngạc hơn nữa là Minh Thư của bà dường như rất quan trọng đối với Quân Vũ nên người thanh niên nổi tiếng là cao ngạo và rất lạnh lùng này mới bỏ công đến làng quê heo hút để tìm cháu gái của bà.
- Bà lục tìm địa chỉ của ông Thế Nghi và đọc cho Quân Vũ.
- Đến đó phải mất bốn tiếng lái xe, tôi e là quá xa, cậu Quân Vũ ạ!
Bà khẽ nhắc chàng, ái ngại không biết khi làm một cuộc hành trình tốn kém thời gian như vậy. Quân Vũ có trở về Đài Bắc kịp thời không khi ngày mai là ngày làm việc đầu tuần. Và rồi như nghĩ ra điều gì ,bà khẽ nói :
- Mà chưa chắc gì Minh Thư đã trở về Kỳ Sơn nữa !
- Dì có số điện thoại của cô ấy ở Kỳ Sơn chứ?
- Thưa không ! Kỳ Sơn rất xa thành phố, đa số người sống ở đó ít khi sử dụng phương tiện này trừ khi họ là những người làm ăn hay những gia đình giàu có.
- Không sao ,dì Lệ Mai ! Trước sau gì tôi cũng phải đến đó. Cảm ơn dì đã cho tôi biết địa chỉ của Minh Thư.
- Cậu Quân Vũ này ! - Bà Lệ Mai chợt nhớ ra một điều và nhắc Quân Vũ - Nếu cậu đến đó mà không tìm ra nhà của Minh Thư thì cậu hỏi thăm gia đình ông Thái Thuận. Ở Kỳ Sơn ai cũng biết ông ấy vì ông ta có một trang trại nuôi ngựa đua cung cấp cho nhiều nơi ở Đài Bắc. Ông Thái Thuận là người đỡ đầu cho Minh Thư ở Kỳ Sơn. Cậu hỏi ông ấy là có thể biết Minh Thư ở đâu !
- Cảm ơn dì, tôi chuẩn bị đi ngay bây giờ.- Chàng nói và cúp máy và liếc nhìn đồng hồ. Bây giờ cũng đã mười giờ sáng. Như vậy có lẽ vào lúc hai giờ trưa chàng sẽ đến được Kỳ Sơn. Và nếu phải quay về Đài Bắc ngay trong ngày thì chàng cũng có đủ thời gian để trở lại thành phố nhộn nhịp này trong đêm nay. Không suy nghĩ gì thêm, chàng lái xe ra khỏi nhà,ghé vào văn phòng của công ty du lịch thành phố để mua một bản đồ tham khảo đường đi. Chàng chưa từng đến đó nhưng chàng biết đó là một địa điểm du lịch có nhiều thắng cảnh dù rằng nó nằm ở xa Đài Bắc.

Minh Thư về Kỳ Sơn vào lúc hai giờ đêm. Bóng tối bao phủ trên ngôi làng yên tịnh. Lòng nàng xúc động khi trở về quê hương yêu dấu của mình sau khi đã xa nó bảy tháng dài đằng đẳng. Không khí ban đêm thường xuống thấp nhưng bộ đồ mặc trên người khá ấm nên nàng không cảm thấy lạnh mặc dù Kỳ Sơn ban đêm sương xuống rất nhiều. Khi rời khỏi nhà nàng đã vô tình thay chiếc quần jean xanh bó và chiếc áo pull cổ lọ này vào ,và tối hôm đó khi nằm trằn trọc trong căn nhà của nội nàng, Minh Thư mới nhớ ra đây là bộ y phục mà nàng đã mặc khi đi chơi biển cùng Quân Vũ ngay cái đêm mà nàng trở thành người mẫu bất đắc dĩ của chàng. Cũng đêm đó, nàng và chàng đuổi nhau trên biển, trăng sáng vằng vặc và khuôn mặt của người đàn ông mà nàng yêu hiện ra huyền ảo dưới ánh trăng ,đẹp hơn bất cứ khuôn mặt nào mà nàng đã từng nhìn thấy trên thế gian này.Trái tim nàng xôn xao khi hồi tưởng lại những kỷ niệm của hai người , hơn nữa nằm bên nhau , giữa họ có quá nhiều điều để nhớ. Nàng nhớ cái ngày mới đến, nàng đã đau khổ vì chàng như thế nào nhưng ngày sau đó, chàng cũng là người đã ban cho nàng hạnh phúc. Nàng nhớ những chăm sóc, ân cần mà chàng đã đối đãi với nàng, nhớ cái đêm nàng ngủ quên, chàng bồng nàng vào phòng, đắp chăn cho nàng, nhớ cái câu chàng nói từ chân tình của một người anh đối với người em gái :
"Cô em nhỏ của anh ơi! Làm gì cũng để ý đến sức khoẻ của mình một chút !"

Minh Thư úp mặt xuống gối, nhớ đến cái tủ áo trống không trong căn phòng của nàng lúc đầu, bây giờ mỗi một ngày đầy thêm với những bộ y phục xinh đẹp và trang nhã,những chiếc áo đó không phải tự nhiên mà có, mà đã được Quân Vũ chọn lựa cẩn thận với mục đích "Không cho em gái của anh thua kém bất cứ ai". Nàng nhớ đôi mắt mở to vì kinh ngạc của những người trong gia đình Thiệu Vỹ khi nàng xuất hiện trong chiếc áo đỏ quý phái, lộng lẩy, phô bày một nét đẹp hoàn hảo đến nỗi tất cả đều phải cúi đầu ngưỡng phục nàng ... Minh Thư đã làm điên đảo trái tim của tất cả nam sinh cùng trường và luôn cả những người thuộc tầng lớp thượng lưu vì Quân Vũ đã cho nàng một bầu trời để mà tỏa sáng. Không có chàng , những ánh hào quang rực rỡ của nàng sẽ bị che dấu trọn đời nhưng mà bây giờ nàng đang làm gì đây để đáp lại sự chăm sóc và ưu đãi đó của chàng? Có nói thế nào đi nữa thì cũng không thể nào phủ nhận một sự thật,đó là Quân Vũ đã dành cho nàng một tình cảm rất chân thành dù thứ tình cảm đó được gọi tên thế nào đi nữa. Dù nó không phải là tình yêu nhưng cũng là tình thương của một người anh dành cho người em gái, tại sao nàng lại từ bỏ nó và ra đi một cách vội vã  như thế? " Nàng cũng nhớ đến những lời mà chàng đã nói với ông bà Trần Vũ :
"Cha mẹ cháu đã qua đời sớm, chỉ còn có hai anh em nên lúc nào cháu cũng lo lắng cho em gái của mình."
Trong lòng chàng, dưới mắt chàng, không bao giờ nàng là một người xa lạ, nếu chàng không xem nàng là đứa em ruột của mình thì không bao giờ chàng chịu lỗi hẹn với Huệ Trinh, thay vào đó đến nhà Thiệu Vỹ, để rồi người con gái mà chàng yêu thích đã nổi giận và nói những câu khiến chàng cảm thấy đau lòng.

Minh Thư nằm trằn trọc suốt đêm không ngủ ,suy xét lại tất cả mọi việc và chợt thấy những thâm tình mà Quân V ũ cho nàng quá lớn, lớn đến nổi vòng tay nàng trở thành quá nhỏ để ôm lấy nó một cách trọn vẹn , chỉ có trái tim nàng là dung chứa hết nhưng chao ôi trái tim ấy đang bị thương và nàng đã làm một cuộc chạy trốn dù cuộc chạy trốn đó không thể nào làm thay đổi một sự thật : đó là nàng yêu chàng và sẽ mãi mãi yêu chàng dù nàng có phải đi đến cùng trời ,cuối đất.

Cho đến bốn giờ sáng , Minh Thư vẫn nằm đó và đôi mắt mở to long lanh ngấn lệ. Suốt cả đêm nàng không chợp mắt, tâm hồn choáng váng, thân xác rã rời... trước đây khi rời Kỳ Sơn , nàng không bao giờ hình dung có ngày nào mình sẽ trở về quê hương của mình với một thân tâm tràn đầy đau khổ. Nàng với tay lên kệ sách ở đầu giường , hoàn toàn vô thức cầm lên một quyển tiểu thuyết trong số những quyển mà nàng yêu thích trước đây, bật ngọn đèn bàn và muốn đọc một cái gì đó để có thể trong một lúc quên đi, dù là tạm bợ, những đau khổ mà nàng phải trải qua.

Từ quyển sách rơi ra một vật, một mảnh giấy xếp lại vuông vức. Mảnh giấy rơi trên ngực nàng, lúc đó nó hoàn toàn là một mảnh giấy vô tri nhưng khi nàng mở nó ra thì những dòng chữ viết tay trên đó đã làm trái tim nàng run lên bởi một niềm vui bất ngờ và mảnh liệt.

- "Chao ôi ,Trung Hữu ...", nàng khẽ thì thầm ...sự lơ đễnh đã làm em mất anh trong một thời gian dài nhưng sự tình cờ đã cho em tìm lại được anh ".

Nàng ấp mảnh giấy vào ngực mình, trong tim bừng lên một niềm vui chất ngất. Nàng đã mất người đàn ông mà nàng yêu nhưng lại tìm ra một người bạn và người này sẽ nâng đỡ nàng trong suốt những tháng năm nàng trở lại Đài Bắc sau này. Minh Thư cảm thấy trái tim mình như đã được hồi sinh, vết thương vẫn còn đó nhưng một dòng suối êm ái như đã len vào, làm dịu đi rất nhiều nỗi nhức nhối đang âm ỉ giữa lòng nàng . Một lát nữa đây, khi bình minh lên và bóng tối không có lý do gì để mà tồn tại, nàng sẽ được nghe lại giọng nói ấm áp của người bạn thân yêu đã một lần cùng nàng rong ruổi trên khắp vùng thảo nguyên mênh mông, bát ngát của Kỳ Sơn.

Sáng sớm, Minh Thư trở dậy, ra mộ thắp hương cho ông nội với lời khấn thầm sẽ thực hiện tất cả những điều mà nàng đã hứa trước khi nội lâm chung.Trở vào nhà, dọn dẹp mọi vật có vẻ tươm tất trở lại. Minh Thư mang đôi giày cởi ngựa vào, định một lát nữa sẽ sang nhà ông Thái Thuận để thăm lại con Hoàng mã của mình. Nàng sẽ dùng cả buổi sáng này để rong ruổi trên thảo nguyên với nó. Ôi ! Hoàng Mã ! Bây giờ mày ra sao khi vắng mặt cô chủ yêu thương?

Minh Thư chãi cho suôn mái tóc và nhìn vào gương, bắt gặp trong đó một hình ảnh xinh đẹp và thanh lịch. Bảy tháng trôi qua và nàng đã thay đổi quá nhiều, đủ làm cho những người trong làng Kỳ Sơn này sửng sốt khi gặp lại. Một nét thanh xuân đang cuồn cuộn trên sóng mắt đầu môi của một cô gái trẻ. Đôi mắt nàng vẫn long lanh, dáng vóc vẫn đài các, mượt mà và làn môi mọng đỏ như nụ anh đào vẫn thắm. Đôi boot cưỡi ngựa vô tình rất hợp với bộ đồ jean bó sát mà nàng mặc trên người. Trong một lúc nàng quên nỗi đau khổ trong lòng, mỉm cười hài lòng với cái dáng vẻ cao sang và gương mặt thanh tú của mình. Chốc lát nữa đây , Bác Thái Thuận của nàng sẽ phải ngạc nhiên khi gặp lại cô học trò nhỏ của ông mà ông đã kiềm cặp trước ngày diễn ra cuộc đua ngựa ở Kỳ Sơn. Ông sẽ thấy nàng lớn hẳn lên và xinh ra rất nhiều. Chà ! Bác Thái Thuận của nàng ! Bảy tháng trời xa cách, Minh Thư của bác đã bước những bước thật dài nhưng con đường trước mặt hình như vẫn rất chông gai khiến nàng phải làm một cuộc hành trình cam go trước khi đến đích . Cuộc đời của con người không giống như hai mươi vòng đua mà nàng đã trải qua, nó rắc rối hơn nhiều, phức tạp hơn nhiều và trước khi đạt đến mục đích của cuộc đời mình, có lẽ nàng phải phấn đấu không ngừng và rồi có khi phải rơi rất nhiều nước mắt. Mục đích đó không dễ gì đạt được và không phải chỉ cần luyện tập trong một thời gian ngắn là có thể với tới. Nó không ngắn ngủi như bốn tháng mà nàng đã miệt mài rèn luyện trên lưng ngựa để đạt lấy sự thành công của cuộc đua của làng Kỳ Sơn trước đây. Nó là một cái gì khó khăn hơn và con đường để đạt đến mục đích đó cũng bất trắc hơn nhiều.

Minh Thư đi thong dong trên con đường làng, muốn huýt sáo như trước đây có lần bác Thái Thuận đã dạy nàng nhưng nàng ghìm lại vì cảm thấy làm như vậy có vẻ ngông nhênh quá. Những người dân làng tròn mắt ra nhìn khi thấy một cô gái xinh đẹp của thành phố xuất hiện trên con đường làng và khi nhận ra nàng, họ đã ồ lên kinh ngạc và tíu tít đến bên nàng hỏi thăm khiến cho nàng cảm thấy rất ấm lòng.

Minh Thư bước vào phòng làm việc của ông Thái Thuận. Người nàng gặp đầu tiên là Trọng. Chàng trai mở to đôi mắt kinh ngạc rồi sau đó mừng rỡ tiến đến ôm chầm lấy Minh Thư.
- Cô bé ơi ! Bây giờ em đã khác xưa rất nhiều.- Chàng nói, lùi lại mấy bước để ngắm người con gái mà đã một thời chàng đã yêu thầm,nhớ trộm.
- Em xấu hơn ngày xưa hả?-Nàng mỉm cười hỏi chàng.
- Em đẹp như là một minh tinh !- Chàng nói một cách ngưỡng mộ.- Chỉ xa em bảy tháng mà anh thấy em khác xưa rất nhiều.
- Có lẽ vì em không phải làm chuyện gì cực nhọc ngoài ăn học.- Nàng bông đùa - À bác Thái Thuận đâu rồi hở anh?
- Ba anh chắc cũng sắp về tới rồi. Em về nhà hồi nào vậy?
- Em về qua đêm, nhưng thấy muộn quá nên không dám qua, sợ mọi người đã ngủ cả. Mà này ,anh Trọng , em có thể mượn điện thoại gọi về Đài Bắc được không?
- Bên trong văn phòng đó, em cứ tùy nghi sử dụng.

Minh thư bước vào trong và bấm số của Trung Hữu .Ngón tay nàng hơi run khi nghĩ không biết chàng có dời chỗ ở hay không. Nhưng gọi đến bên kia đầu dây đã khiến trái tim nàng như ấm lại, giọng Trung Hữu cất lên, vẫn cái giọng trầm trầm, như ru lòng người :
- Xin hỏi ai gọi đến?
- Anh Trung Hữu, em là Minh Thư đây ! - Nói đến đó rồi giọng nàng nghẹn ngào.
- Minh Thư.....
Chàng lập lại hai tiếng ấy và hình như lặng người ra một lúc… Sau khi cơn xúc động đã lắng xuống ,nàng mới nghe giọng chàng cất lên lần nữa :
- Minh Thư , anh rất nhớ em !
- Em cũng vậy ,Trung Hữu....em rất nhớ anh !
- Sao em không gọi điện thoại cho anh? Em không biết là anh mong em đến thế nào sao !
- Em đánh mất số điện thoại và địa chỉ của anh và bây giờ mới tìm lại được.
- Anh có về Kỳ Sơn tìm em cách đây bốn tháng. Người ta nói nội em đã qua đời và em đã chuyển đến sống ở Đài Bắc nhưng không ai biết địa chỉ chính thức của em. Anh quay trở về Đài Bắc và rất buồn, anh mong có phép lạ nào xẩy ra để anh có thể gặp lại em. Bây giờ em đang sống ở Đài Bắc phải không? Anh có thể gặp em ngay bây giờ không?
- Em đang ở Kỳ Sơn. Em mới ở Kỳ Sơn tối qua.
- Em về Kỳ Sơn làm gì?
- Em về thăm mộ của nội em và luôn tiện tìm lại số điện thoại và địa chỉ của anh.Trời vẫn còn thương em, cuối cùng em đã tìm thấy. Lúc ấy em mừng đến nỗi tay run lên. Ngay lúc đó em đã tưởng tượng đến sáng mai là có thể nghe thấy giọng nói của anh rồi.
- Chừng nào em trở lại Đài Bắc?
- Chắc ngay chiều nay....và em rất muốn đến thăm anh.
- Lúc nào anh cũng sẵn sàng đón tiếp em. Nếu em đến thì anh sẽ vui mừng lắm. Hay là bây giờ anh trở về Kỳ Sơn để đón em lên?
- Như vậy tốn thời gian của anh lắm, anh đừng lo, chiều nay em sẽ trở về thành phố. Lúc em về sẽ gọi anh. Bây giờ thì em có một số việc cần làm , thăm một số người thân và thăm lại con Hoàng mã của em. Có lẽ sáu giờ chiều nay em sẽ có mặt ở Đài Bắc. Em dừng ở đây. Hẹn tối nay gặp lại anh !
Minh Thư đặt điện thoại xuống, lòng dâng lên một niềm vui phơi phới. Trung Hữu vẫn giống hệt như ngày nào, vẫn là người bạn thân chân thành, người mà nàng có thể tin tưởng và nương tựa. Minh Thư bước ra khỏi văn phòng ông Thái Thuận cũng vừa lúc ông bước vào. Thấy nàng, ông lặng ngươi ra một lúc rồi sau đó tiến tới ôm chầm lấy nàng và thốt lên một tiếng thật ngọt ngào "Minh Thư của bác ".

Lúc này cháu của bác trông lớn hẳn và đẹp ra ! - Ông nhận xét về nàng - Giống như một tiểu thư đài các của thành phố chứ không phải cô bé Minh Thư trước đây của Kỳ Sơn nữa.
- Cháu thì thấy mình giống hệt như ngày trước, vẫn là con bé Minh Thư tinh nghịch ngày xưa của bác.Lúc này bác vẫn khoẻ hở bác?
- Bác khỏe ,và công việc làm ăn cũng phát triển đều đặn. Nếu cháu còn ở đây thì bác đã kéo cháu về văn phòng bác để làm việc rồi. Nhưng nói là nói vui vậy thôi chứ bác biết mục tiêu của cháu là tốt nghiệp đại học. Mà này ,cháu vẫn còn ở với dì Lệ Mai của cháu chứ?
- Cháu chỉ ở vỏn vẹn với dì một tháng. Sau đó con gái của bà chủ nhà khăng khăng muốn đuổi cháu ra ngoài nên dì Lệ Mai phải tìm cho cháu một chỗ khác để trọ.
- Chà ! Cái con bé đó ! Giọng nói chanh chua muốn đâm thủng lỗ tai của bác. Mới nói chuyện trên điện thoại với nó mà bác đã phát khiếp ,cháu ở chung với nó làm sao mà chịu cho nổi ! Chỗ ở mới của cháu ổn chứ?
- Thưa ,cũng rất thoải mái. Hiện tại cháu có một người anh kết nghĩa , anh ấy lo hết mọi chi phí học hành cho cháu nên cháu cũng nhẹ người và dồn hết tâm trí vào việc học.
- Cháu cũng may mắn đấy, Minh Thư ạ! Trong cuộc đời này, tìm được một người hảo tâm cũng khó ! Nghe cháu nói ,bác cảm thấy rất an tâm.Trước đây bác cứ tự hỏi không bác dì Lệ Mai có lo cho cháu xuể không !
- Dì ấy rất tốt nhưng hoàn cảnh của dì ấy cũng có rất nhiều khó khăn. Cháu sang chỗ mới cũng thường xuyên liên lạc với dì. Bác yên tâm đi , ở Đài Bắc cũng đã có dì là người thân nên cháu không cảm thấy cô đơn.
- Lúc cháu về Đài Bắc, làm ơn cho bác chuyển lời hỏi thăm dì ấy !
- Thưa vâng ! Cháu sẽ nhắn lại. À ,cháu quên hỏi bác , con Hoàng mã của cháu vẫn như xưa chứ? Cháu muốn cưỡi nó chạy một vòng trên khắp thảo nguyên. Ở thành phố tù túng quá ! Lâu lắm rồi cháu không được cưỡi ngựa ,trong lòng như cảm thấy thiếu thốn một cái gì !
- Ồ ! Hoàng mã của cháu hả? Mỗi ngày nó mỗi đẹp ra. Bây giờ nó cũng lớn hẳn ra như cháu. Bốn chân cao, lông cũng mượt hơn. Bác cũng cưỡi nó ra ngoài thường xuyên để rèn luyện sức dẻo dai của nó . Để nó trong chuồng riết rồi nó sẽ lục nghề, không còn là con Hoàng mã vô địch của Minh Thư ngày xưa nữa !

Nói xong ông Thái Thuận dẫn Minh Thư ra phía sau trang trại. Từ xa, thoáng thấy nó, trái tim Minh Thư xúc động đến run lên. Con vật khôn ngoan cũng nhận ra ngay cô chủ nhỏ của mình. Nó cất cao hai vó trước và hí lên những tiếng vui mừng.
Minh Thư mở cửa chuồng rồi áp má mình vào má nó "Hoàng mã cưng, mày quả thật là một con vật trung thành.", Minh Thư thì thầm vào tay hoàng mã ,"Hơn nữa năm rồi mà mày vẫn còn nhớ cô chủ nhỏ... Chao ôi, mày càng ngày càng đẹp ra Hoàng mã ạ.....và có lẽ cũng chạy nhanh hơn trước."
Chú ngựa gục gặc đầu ,làm như hiểu được tất cả những lời mà nàng vừa tâm sự.
- Cháu cưỡi nó một vòng đi ! Lâu lâu về quê vận động một chút cho khoẻ người.À mà quên ,Minh Thư...  Cháu dùng điểm tâm chưa? Hay là vào nhà bác ăn lót dạ rồi muốn đi đâu thì đi !
- Ồ,cháu không đói ! - Cô gái mỉm cười đáp lại - Nhưng trưa nay bác phải nấu cơm nhiều hơn bình thường vì cháu sẽ ăn bù !

Nàng nói rồi cười vang một cách hồn nhiên. Minh Thư dắt con Hoàng mã ra khỏi chuồng rồi nhẹ nhàng thót lên lưng ngựa. Nàng thúc cho Hoàng mã chạy về phía trước. Ra khỏi con đường làng nàng hướng về thảo nguyên mênh mông trước mắt. Nắng sớm chói lọi rực rỡ trên đường đi.Mái tóc của người con gái xõa dài tung bay theo gió.


- Nhanh lên ,hoàng mã......nhanh lên !

Minh Thư rạp sát người trên lưng Hoàng mã và thì thầm vào tai nó. Con ngựa phi nước đại trên thảm cỏ mênh mông xanh biếc. Kỹ năng điều khiển ngựa của Minh Thư không giảm sút chút nào. Hoàng mã phi càng lúc càng nhanh,  Minh Thư hét to lên , giọng của nàng như hòa vào trong gió :
- Hoàng mã....Hoàng mã.... đây là một ngày thật đẹp của Minh Thư !

Thảo nguyên buổi sáng vắng người , Minh Thư tha hồ mà làm gì thì làm không sợ ai chú ý. Có lúc nàng thì thầm vào tai Hoàng mã , có lúc nàng ca vang những bài tình ca. Ánh nắng mặt trời gió xào xạc trên thảo nguyên... cỏ non xanh biếc... không khí lâng lâng thoáng mùi cỏ dại.... và bao trùm lên tất cả là tự do... là một cảm giác thoát tục mà ở thành phố con người không bao giờ có được.Tiếng kêu của cô gái quyện vào không gian, bây giờ không còn là nổi đau cuồng cuộng mà là tiếng hét vui mừng của một người được trở về mái nhà xưa. Hoàng mã và Minh Thư dạo hết cánh đồng này sang cánh đồng khác mà không biết mỏi. Khi nắng bắt đầu chói chang, Minh Thư và Hoàng mã luồn vào những khu rừng thưa trốn nắng. Nàng nằm dài bên bờ cỏ còn Hoàng mã nhâm nhi nước suối, thỉnh thoảng lại hí vang những tiếng hí yêu đời. Đây là một ngày vui của nàng và cũng là một ngày vui của nó. Nằm một lúc cho tan cơn mệt mỏi. Minh Thư và Hoàng mã lại lang thang trên thảo nguyên lần nữa , bất chấp ánh nắng mặt trời gay gắt vì Minh Thư muốn dồn tất cả nỗi đam mê rong ruổi trên lưng ngựa vào chỉ một ngày. Nàng biết khi quay về Đài Bắc , sẽ lâu lắm nàng mới trở lại Kỳ Sơn lần nữa. Con Hoàng mã như hiểu ý chủ, liên tục phi nước đại trên thảo nguyên mà không biết mệt. Nhưng có lúc Minh Thư buồn rũ người, dán sát người vào lưng ngựa và thì thầm : « Hoàng mã ơi ,sao Minh Thư vẫn không quên được chàng... dù Minh Thư có chạy trốn đến nơi nào đi nữa !"
0 comments

Posted in

Nội Quy Comments

Các bạn có thể viết đánh giá và nhận xét của mình cho bài viết này nhưng cần tuân thủ một số quy tắc sau:
Phải nghiêm túc, không dung tục và đặt biệt là không spam.
Nội dung nhận xét phải phù hợp nội dung bài viết.
Phải để lại thông tin để tiện việc trao đổi và liên lạc.
Mọi thắc mắc góp ý xin mời vào phần Liên hệ

Post a Comment